Mua đất rồi tự xây nhà hay mua biệt thự được bàn giao hoàn thiện?

Nhiều người còn băn khoăn tự hỏi nên mua đất rồi tự xây nhà hay mua biệt thự được bàn giao hoàn thiện, đây chính là câu hỏi rất phổ biến được đặt ra bởi nhiều khách hàng đang có nhu cầu tìm mua và sở hữu loại hình bất động sản này. Đâu thực sự là lựa chọn tối ưu hơn, có thể giúp người mua tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn đem lại một không gian sống đẳng cấp, tiện nghi và an toàn cho cả gia đình cũng như đảm bảo giá trị gia tăng bền vững cho tài sản?

ĐÂU LÀ LỰA CHỌN TỐI ƯU CHO NGƯỜI MUA NHÀ HAY MUA ĐẤT?

Cẩm nang xây nhà

Rõ ràng, việc tự mua đất và xây biệt thự bao giờ cũng đem đến cho người sở hữu cảm giác thoái mái trong việc tự do thực hiện ý tưởng tạo dựng nên ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, để đạt được mong muốn đó đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức của người sở hữu.

 Thông thường, một công trình xây dựng nhà ở dân dụng gồm có bốn giai đoạn chủ yếu: 

1. Giai đoạn chuẩn bị 

2. Giai đoạn thi công phần móng và công trình ngầm

3. Giai đoạn thi công thô phần thân, mái 

4. Gia đoạn hoàn thiện công trình

Ở mỗi giai đoạn luôn đòi hỏi ở người sở hữu rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện các công việc có tính chất rất khác nhau, từ việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý để xin giấy phép xây dựng rồi lựa chọn đơn vị thi công và giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình xây dựng, hay việc lựa chọn vật tư xây dựng phần thô lẫn hoàn thiện, … Trong mỗi công việc đó, nếu người sở hữu không có kinh nghiệm để đưa ra các giải pháp phù hợp thì sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến cả quá trình thi công, chậm trễ tiến độ và thậm chí là thiếu hụt tài chính. Như vậy, nếu xét trên tiêu chí tiết kiệm thời gian và đảm bảo ngân sách như đúng hoạch định đề ra thì việc mua các sản phẩm nhà ở hoàn thiện luôn là lựa chọn hợp lý hơn. Thay vì phải mất thời gian trong việc hoàn tất các thủ tục cần thiết để xin phê duyệt từ các cơ quan chức năng, sau đó là giai đoạn chuẩn bị rồi tiến hành thi công và giám sát trong suốt quá trình xây dựng thì đối với các căn biệt thự được bàn giao hoàn thiện đầy đủ, người mua sẽ chỉ cần trang bị thêm nội thất để thoả thích thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân là đã có thể dọn vào ở ngay, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Ngoài ra, mua biệt thự hoàn thiện sẽ giúp khách hàng có thể chủ động trong việc phân bố tài chính theo kế hoạch đã dự trù. Sở dĩ đây cũng là một lợi thế nổi bật của sản phẩm này vì nếu người mua tự xây biệt thự thì họ sẽ phải đối mặt về các vấn đề chi phí phát sinh trong quá trình lựa chọn vật tư cho phần thô lẫn hoàn thiện. Những sản phẩm nhà ở bàn giao hoàn thiện luôn có mức chi phí vật tư hợp lý hơn bởi chủ đầu tư đã có được mức giá tốt nhất vì đặt mua theo công trình trong khi nếu khách hàng tự xây nhà sẽ phải chịu mức giá cao hơn vì mua riêng lẻ. Đó là chưa kể đến việc nếu chủ nhà có những yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng và mẫu mã, đòi hỏi phải nhập khẩu từ nước ngoài thì khi đó, phải cộng thêm chi phí vận chuyển và nhập khẩu. Tương tự như trong việc lựa chọn nhà thầu xây dựng. Nếu người mua tự xây biệt thự thì sẽ gặp khó khăn hơn trong việc thương lượng để có được mức giá hợp lý nếu muốn hợp tác với các nhà thầu có tên tuổi lớn trong lĩnh vực xây dựng. Trong khi đó, lựa chọn đặt mua biệt thự hoàn thiện thì chắc chắn khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm và hài lòng với chất lượng của ngôi nhà mà mình sở hữu với sự bảo chứng của các thương hiệu uy tín hàng đầu.

Bên cạnh đó, nếu so sánh với những khu biệt thự tự phát và riêng lẻ thì các dự án khu biệt thự hoàn thiện khép kín luôn chiếm ưu thế cạnh tranh hơn bởi việc đem lại một không gian sống chất lượng và tiện nghi, cơ sở hạ tầng nội khu được quy hoạch đồng bộ và đặc biệt là tôn trọng tối đa sự riêng tư cần thiết cho các cư dân và đảm bảo an ninh luôn ở mức độ nghiêm ngặt nhất. Vì vậy, lựa chọn đặt mua các sản phẩm này sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm và hài lòng bởi không có gì quý giá hơn sự an toàn và thoải mái cho chính họ và các thành viên trong gia đình. Lựa chọn đó không chỉ đơn thuần là lựa chọn một nơi ăn chốn ở mà đó chính là lựa chọn cho một phong cách sống đẳng cấp, văn minh và hiện đại để khẳng định vị thế xứng tầm của chủ nhân. Khu vực tiện ích chung đẳng cấp và hiện đại như hồ bơi, phòng gym, sân chơi cho trẻ nhỏ, khu BBQ… là một trong những ưu thế nổi bật của các dự án khu dân cư biệt lập – điều mà dường như không tìm thấy ở bất kỳ khu vực bao gồm các biệt thự tự xây riêng lẻ Song song đó, chính việc đồng bộ hoá từ quy hoạch phân khu cơ sở hạ tầng cho đến giới hạn cần thiết để thể hiện tính nhất quán cho các sản phẩm nhà ở nằm trong khu biệt thự khép kín, nhằm hình thành nên một tổng thể thống nhất và hài hoà, tạo điều kiện tốt hơn cho công tác quản lý sau này và tôn vinh hơn vị thế của quỹ đất đã giúp các sản phẩm biệt thự bàn giao hoàn thiện chắc chắn luôn đảm bảo được giá trị gia tăng mạnh mẽ và bền vững theo thời gian. Và đó đồng thời cũng là một tài sản quý giá và đặc biệt hiếm hoi dành tặng cho con cái sau này khi mà quỹ đất ngày càng khan hiếm.

Nguồn: Internet

Hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ trả lời ngay:
0966.692.202